Mùa Trung thu lại đến, xin mang đến cho bạn cách làm bánh trung thu nhân bí đỏ thanh mát mà không sợ lên cân, thừa chất trong mùa lễ.
Nguyên liệu bánh trung thu nhân bí đỏ
Lớp nhân bánh trung thu nhân bí đỏ
- 100g bí ngô.
- 35g đường.
- 1,5 thìa súp bột thạch.
- 100g đường nâu.
- 300g nước.
- 2 lá dứa.
- 1,5 thìa súp bột thạch.
Lớp vỏ bánh trung thu nhân bí đỏ
- 320g nước.
- 3 lá dứa.
- 100g đường.
- 1,5 thìa cà phê bột thạch.
- 2 thìa súp sữa tươi.
- 1/4 thìa cà phê phẩm màu thực vật.
Cách làm bánh trung thu nhân bí đỏ
- Đầu tiên, rửa sạch, thái bí ngô ra đun với 150g nước và đường cho sôi, bí càng mềm càng tốt. Sau đó, đổ ra rây lọc lấy nước, bỏ bã.
- Lấy nước bí ngô đun với 170g nước và bột thạch cho sôi. Đổ hỗn hợp vào khuôn tròn, chờ đông lại thì cho ra đĩa.
- Tiếp tục, đun nước với đường nâu, bột thạch và lá dứa cho sôi rồi lại lọc lấy nước. Đổ thạch này vào 1/2 chiều cao của khuôn bánh cupcake chờ đông.
- Thả thạch bí ngô tròn vào giữa và tiếp tục đổ thêm một lớp nước thạch màu đen lên trên, chờ đông.
- Đun hỗn hợp thạch với phẩm màu xanh rồi đổ vào 1/2 chiều cao của khuôn bánh trung thu. Chờ đông cho thêm lớp thạch đen vừa làm vào giữa và đổ nốt phần | thạch màu xanh lên trên nữa là xong.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh trung thu nhân bí đỏ!
Bài viết Cách làm bánh trung thu nhân bí đỏ đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Dr. Khỏe.
source https://drkhoe.vn/banh-trung-thu-nhan-bi-do/
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét