Gà xào nấm rơm là món ăn bình dị với nguyên liệu hết sức quen thuộc trong văn hóa ẩm thực của người Việt. Dr Khỏe sẽ cùng các bạn tìm hiểu cách làm gà xào nấm rơm!
Nguyên liệu gà xào nấm rơm
- 1/2 con gà khoảng 600g.
- 50g bóng (da heo khô).
- 300g nấm rơm.
- 100g củ sắn (củ đậu).
- 100g củ cà rốt.
- 1 con cua thịt.
- 100g củ hành.
- 1 trái mướp khía.
- 200g cà chua chín.
- 1/2 muỗng xúp bột mì.
- Một chút phèn chua tán mịn, giấm.
- Nước tương (xì dầu), tỏi, tiêu, đường, dầu ăn, ngò, hành, 2 trái ớt.
Cách làm gà xào nấm rơm
- Da heo khô ngâm vào nước nóng độ 1 giờ, khi da mềm vớt ra cạo lông, xắt vuông cạnh 2cm, bỏ vào trong chậu nước lạnh cho chút phèn chua chà nhẹ cho ra hết mỡ, xả lại 2 – 3 lần nước lạnh cho hết mùi khét.
- Gà rửa sạch, lọc lấy thịt, chặt dài độ 2cm dày 1cm. Xương gà nấu lấy 2 chén nước dùng.
- Nấm rửa sạch, gọt chân, cắt đôi.
- Cà rốt, củ sắn tỉa hình hoa, xắt dày 3 ly.
- Mướp gọt vỏ, bỏ ruột, cũng tỉa hoa như cà rốt.
- Cà chua chín xẻ đôi theo chiều ngang, nặn bỏ hột, xắt theo 2 múi cà.
- Cua hấp chín, gỡ thịt.
- Bắc chảo dầu nóng, phi hành tỏi, bỏ gà vào xào, nêm muối, nước tương, tiêu cho vừa ăn, xúc gà ra đĩa.
- Bắc chảo dầu khác, phi hành tỏi, bỏ cà rốt, củ sắn vào xào hơi chín, nêm nước tương + một chút muối, kế đó bỏ nấm rơm vào độ 3 phút, cho gà đã xào vào, cho tiếp mướp, da heo, cà chua.
- Để 2 muỗng xúp bột mì vào tô, chế 2 chén nước dùng vào, trộn đều, cho ít nước tương + muối + đường + giấm + tiêu, nêm vừa chua vừa ngọt là được.
- Khi chảo đồ xào đã chín, cho tô bột đã khuấy nước lạnh vào, trộn đều, nêm lại cho vừa ăn thêm tiêu cho thơm.
Trình bày:
- Để đồ xào ra đĩa, chung quanh đĩa xắp xen kẽ cà rốt, củ sắn tỉa hoa và ngò, bày thịt cua lên trên đồ xào (cua phi hành tỏi cho thơm), để cụm ngò, giữa đĩa cắm trái ớt tỉa hoa ngay giữa cụm ngò.
- Món gà xào này ăn với nước tương và Cơm trắng.
Chúc bạn thành công với món gà xào nấm rơm.
Bài viết Cách làm gà xào nấm rơm đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Dr. Khỏe.
source https://drkhoe.vn/ga-xao-nam-rom/
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét