Thứ Tư, 29 tháng 4, 2020

Cách làm gỏi xoài thịt bò: Món rau trộn chua ngọt

Gỏi xoài thịt bò là món rau trộn chua ngọt trong ẩm thực Việt Nam, gồm xoài và các loại gia vị trộn với thịt bò. Cùng tìm hiểu cách làm gỏi xoài thịt bò trong bài viết sau.

Nguyên liệu:

  • 400g thịt bò phi lê.
  • Một trái xoài tứ quý.
  • Hai muỗng canh tỏi băm nhuyễn.
  • Một muỗng cà phê hạt nêm.
  • Hai muỗng cà phê tiêu.
  • Hai muỗng canh đường.
  • Hai muỗng canh nước mắm.
  • Một muỗng cà phê ớt băm nhuyễn.
  • Hai trái ớt sừng lớn cắt sợi.
  • Hai muỗng canh rau răm cắt sợi nhỏ .
  • Bốn muỗng canh dầu.
  • Hai muỗng canh đậu phộng rang vàng giã dập.
  • Ớt hiểm tỉa hoa và lá rau răm trang trí.

Cách làm:

  1. Thịt bò rửa, thấm khô, cắt khúc, dùng búa đập mỏng. Ướp tiêu + hạt nêm + một muỗng canh dầu, cho vào tủ lạnh một đêm.
  2. Xoài rửa, gọt vỏ, bào lát mỏng, cắt sợi nhỏ, cho vào tủ lạnh vài giờ trước khi dùng.
  3. Phi vàng tỏi băm với dầu, dùng vá lưới vớt riêng tỏi đã phi vàng. Cho thịt bò vào chiến với dầu vừa phi tỏi trên lửa lớn, đem ra cắt sợi dày 1cm.
  4. Khuấy tan đường trong nước mắm, cho ớt băm vào khuấy đều.
  5. Cho vào thố trộn đều: thịt bò + xoài + nước mắm + rau răm cắt sợi + ớt sừng cắt sợi + tỏi phi vàng.
  6. Bày gỏi xoài thịt bò vào đĩa, rắc đậu phộng giã dập lên, trang trí ớt tỉa hoa và rau răm. Dọn dùng với bánh phồng tôm.

Cách làm gỏi xoài thịt bò thật đơn giản phải không. Hãy chuẩn bị cho gia đình món súp ngon miệng này nhé.

Bài viết Cách làm gỏi xoài thịt bò: Món rau trộn chua ngọt đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Dr. Khỏe.



source https://drkhoe.vn/goi-xoai-thit-bo/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét