Thứ Tư, 29 tháng 4, 2020

Cách làm tôm chiên dừa: Giòn béo của dừa, thơm ngọt của tôm

Món tôm chiên dừa có vị giòn béo ngậy của dừa, cùng với vị thơm ngọt của tôm. Nếu bạn là Fan của món tôm, thì cùng vào bếp và bỏ túi bí quyết cách làm tôm chiên dừa thơm ngon như ở nhà hàng này.

Nguyên liệu:

  • Tôm sú: 300g.
  • Trứng gà: 1 quả.
  • Bột mì (hoặc bột chiên giòn).
  • Dừa nạo sợi.
  • Dầu ăn.

Cách làm:

  1. Tôm sú rửa sạch, bóc nõn.
  2. Dừa nạo sợi, dùng cối giã kỹ vắt khô lấy sợi dừa.
  3. Trứng gà đập vào bát, đánh tan.
  4. Đổ bột mì (hoặc bột chiên giòn) ra đĩa, lăn từng con tôm qua lớp bột sao cho bột bám đều.
  5. Tiếp đó lăn tôm qua lớp trứng gà đã được đánh tan.
  6. Cuối cùng là lớp dừa nạo.
  7. Cho dầu vào chảo đun sôi, cho tôm vào chiên vàng giòn đều hai mặt.
  8. Gắp tôm bày ra đĩa, ăn nóng cùng với tương ớt.

Món ăn có hình dáng bắt mắt và vị thơm ngon, cùng tạo ra bữa ăn sinh động với cách làm tôm chiên dừa này nhé.

Bài viết Cách làm tôm chiên dừa: Giòn béo của dừa, thơm ngọt của tôm đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Dr. Khỏe.



source https://drkhoe.vn/tom-chien-dua/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét